Khung cảnh trước khi bữa tiệc chào đón các nhà lãnh đạo thế giới bắt đầu.
Thực đơn các món ăn trong bữa đại tiệc
Bát đĩa được sử dụng trong bữa tiệc có màu vàng hoàng gia bắt mắt. Nhà thiết kế Trang Trí Tường làm ra những bộ chén nĩa dựa trên quan niệm “như ý” để phục vụ cho đại tiệc APEC. Từ “khăn ăn, khay để đũa, lọ muối tiêu, lọ giấm… đều có hình dạng ‘như ý’”.
Bữa tiệc được chia thành các bàn chính và bàn phụ. Bàn chính dành cho các nguyên thủ quốc gia và chủ yếu là khách nước ngoài. Bàn phụ dành cho các khách từ cấp bộ trưởng trở xuống. Khách ở bàn chính được sử dụng bộ đồ ăn bằng sứ màu vàng, mỗi bộ có 68 dụng cụ. Còn bộ đồ ăn ở bàn phụ màu bạc, có 63 dụng cụ.
Nghề gốm sứ vốn là nghề truyền thống của Trung Quốc. Vật liệu để làm ra bộ đồ ăn phục vụ APEC lần này đã tham khảo quá trình làm gốm của Anh và quá trình làm gốm của hoàng cung Trung Quốc xưa.
Chiếc khay đựng salad này thiết kế trùng với “mái vòm hình bán cầu” truyền thống của Trung Quốc. Việc thiết kế được lấy cảm hứng từ Thiên Đàn ở Bắc Kinh.
Chén súp này cũng được sản xuất vô cùng phức tạp. Phải trải qua 50 công đoạn sản xuất, lắp ghép từ 4 chi tiết độc lập mới cho ra đời được bộ sản phẩm này.
Khu vực bàn ăn chính của chủ tịch Tập Cận Bình và nguyên thủ các quốc gia khác được bao phủ bởi màu sắc hoàng cung, tạo ra bầu không khí thanh lịch, quý phái.
Các bộ đồ ăn được sản xuất từ lò nung sứ cổ, “được tái cấu trúc lại khiến nó trở nên hiện đại”.
Phương án thiết kế cho bàn tiệc APEC bắt đầu từ tháng 4/2014, tập hợp các nhà thiết kế nổi tiếng của làng gốm sứ Cảnh Đức Trấn. Sau nhiều lần sửa chữa, bản thiết kế mới hoàn thiện tháng 9/2014.
Bàn ăn của khách màu bạc, mỗi người có 63 dụng cụ
Đây là quang cảnh bữa đại tiệc thiết đãi các lãnh đạo của các nền kinh tế thế giới đêm 10/11