Sốc!!! Giá 1,5 tỉ đồng một chiếc chén

Một chiếc chén sứ nhỏ được mua “đổ đống” cùng với nhiều món đồ sứ khác, giá chưa đầy 100 bảng (3 triệu đồng), bất ngờ được bán lại với giá 44.400 bảng (1,4 tỉ đồng).

       Chiếc chén cao hơn 7cm, mép chén đã bị mẻ răm, được người chủ mua một cách tình cờ. Một người đàn ông ở thị trấn Nantwhich, hạt Cheshire, Anh, đã mua cả một khay đồ sứ cũ với giá chỉ 100 bảng (3 triệu đồng) vì ưng một món đồ trong khay, món đồ đó lại không phải chiếc chén sẽ đem về cho ông cả một gia tài.

 

      Sau khi đã có được món đồ sứ yêu thích, người đàn ông mang số đồ sứ còn lại đến nhà đấu giá để được các chuyên gia xác định giá trị, ngay lập tức, người ta nhận ra chiếc chén sứ màu xanh trắng - một món đồ sứ Chelsea hiếm có ở Anh.

 

 Chiếc chén giá 1,5 tỷ đồng

      Người chủ đã mua chiếc chén với giá chưa đầy 100 bảng, nhưng cuối cùng đã thu về 44.400 bảng. Ông mua chiếc chén này chỉ vì nó nằm trong một khay đồ sứ cũ bán “đổ đống” với giá khá rẻ.

 Chiếc chén giá 1,5 tỷ đồng

      Chiếc chén được thực hiện ở khu sản xuất đồ sứ nổi tiếng của Anh - Chelsea - từ cách đây gần 300 năm và là một trong 20 món đồ sứ hiếm có từng được sản xuất tại Chelsea có dấu hiệu hình vương miện và chiếc đinh ba.

 

      Tại cuộc đấu giá, sự hứng thú dành cho chiếc chén sứ này tăng dần và chung cuộc, người ta đã trả cho chiếc chén 44.400 bảng. Chiếc chén sứ này chắc chắn từng được làm cho một gia đình giàu có, với chất lượng sứ rất cao.

 

 

Chiếc chén giá 1,5 tỷ đồng

Chiếc chén sứ từng được sản xuất dành cho một gia đình thượng lưu, quý tộc.

 

      Ở đáy cốc có biểu tượng chiếc vương miện và cây đinh ba - chỉ có khoảng 20 món đồ sứ Chelsea có dấu hiệu này. Ở Anh, đồ sứ Chelsea London Anh được coi là hảo hảng nhất.

(nguồn sưu tập)

 

Lượt truy cập: 3662 - Cập nhật lần cuối: 14/03/2015 08:43:53 AM

Giỏ hàng
Zalo