BA CÁCH CHỌN MUA LỌ LỤC (LỘC) BÌNH BÁT TRÀNG NHƯ Ý

Không phải ai cũng biết cách chọn mua đồ gốm sứ , nay Công ty Gốm sứ Bảo Khánh thông qua bài viết này muốn gửi các bạn cách chọn đồ gốm sứ mà cụ thể là lọ lục (lộc) bình. Cách này cũng có thể áp dụng trên các sản phẩm gốm sứ khác .

Lọ lộc (lục) bình- Bước 1 : Khi chọn lọ bạn nên đứng xa một chút vài mét để nhìn dáng lọ .Lọ phải thẳng , cân , không nghiêng vẹo . Khi lấy hai tay ôm , xoa lên lọ bạn phải có cảm giác tròn đều không lồi lõm , méo mó .Gõ tay lên lọ âm thanh nghe trong chứ không trầm đục , nếu tiếng đục là hàng đã bị dập vỡ . 

- Bước 2 : Tiếp theo bạn quan sát nước men . Men phải đều nhau , không loang lổ , dù là men rạn cũng phải đạt độ bóng nhất định , men rạn đều .

 - Bước 3 : Cuối cùng ta quan sát đến đường nét vẽ . Là bước cuối cùng nhưng rất quan trọng . Với hàng bình dân đại trà nét vẽ thô và sử dụng mảng và bôi màu nhiều để rút bớt thời gian vẽ , giá thành loại này rẻ và được bán rất nhiều .

      Với hàng kỹ và độc đáo thì số lượng hàng bày bán ít vì đường nét sắc xảo và mang tính thủ công cao bắt buộc phải là  người thợ có tay nghề cao mới có thể làm ra . Loại hàng này giá cả sẽ cao hơn 2-3 lần so vói hàng đại trà

      Dù là hàng bình dân hay đại trà thì nét vẽ phải rõ ràng không mờ ( hàng chưa chín kỹ , ít tốn ga ) không nhòe ( hàng bị dương do quá lửa )

 Trên đây là 3 bước cơ bản để chọn lọ lục bình nói riêng và hàng sứ nói chung .

   Để hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữ hàng đại trà và hàng độc đáo , kỹ chúng tôi hẹn các bạn ở bài tiếp theo.

Lượt truy cập: 8768 - Cập nhật lần cuối: 11/11/2013 15:49:56 PM

Giỏ hàng