Tin tức
 • Doanh nhân, nghệ nhân Trần Văn Hợp - "Từ Điển" men Bát Tràng

  Doanh nhân, nghệ nhân Trần Văn Hợp - "Từ Điển" men Bát Tràng

  16/09/2011
        Đó là cách gọi trìu mến mà bà con Làng gốm Bát Tràng dành cho anh Hợp. Trong “nghề buôn”, tên anh và thương hiệu Công ty Thiên Phước vẫn chưa “nổi”. Điều ấy rất dễ hiểu bởi anh thuộc con người của kỹ thuật. Cả cuộc đời anh chỉ say mê tìm kiếm, sáng tạo những chất men cho gốm.
 • Nghề gốm Bát Tràng với lịch sử của mình

  Nghề gốm Bát Tràng với lịch sử của mình

  16/09/2011
  Theo sử biên niên có thể xem thế kỷ 14-15 là thời gian hình thành làng gốm Bát Tràng. * Đại Việt sử ký toàn thư chép "Nhâm Thìn, Thiệu Phong năm thú 12 (1352) mùa thu, tháng 7, nước lớn tràn ngập, vỡ đê xã Bát, Khối, lúa má chìm ngập.
 • Bát tràng một làng gốm cổ một làng văn hóa

  Bát tràng một làng gốm cổ một làng văn hóa

  14/09/2011
  Bát Tràng là nơi hội tụ của nền văn hiến Kinh Bắc kết hợp với truyền thống nghìn năm văn hiến của Thăng Long. Trên 500 năm tuổi, làng gốm cổ - văn hóa Bát Tràng vẫn tràn đầy sức xuân bất tận.
 • Du lịch chợ gốm Bát Tràng

  Du lịch chợ gốm Bát Tràng

  14/09/2011
       Phong phú với hàng triệu mặt hàng, chợ gốm sứ quy tụ từ con thú đất nung nhỏ xíu cho đến chiếc lọ lục bình có giá chục triệu. Không chỉ đến mua bán, du khách còn được người dân làng cổ Bát Tràng giới thiệu công nghệ, tinh hoa của sản phẩm gốm truyền thống.
 • Bát tràng sau cơn suy thoái

  Bát tràng sau cơn suy thoái

  14/09/2011
  Hơn 800 hộ gia đình sản xuất kinh doanh thì chỉ có chưa đầy 100 hộ tiếp cận được vốn vay kích cầu.“Từ sáng đến trưa mới được một chuyến, mà độc có hai khách người Nhật. Làm ăn dạo này khó khăn quá chú ạ”, bác đánh xe trâu du lịch Bát Tràng tợp chén trà còn nghi ngút khói, sau cái lắc đầu ngao ngán.
 • Nỗi buồn vui xen lẫn ở Bát Tràng

  Nỗi buồn vui xen lẫn ở Bát Tràng

  14/09/2011
  Đã 9 năm trôi qua kể từ ngày UBND thành phố Hà Nội ra quyết định tôn tạo, xây dựng Bát Tràng thành điểm du lịch làng nghề. Từ đó đến nay, đất và người Bát Tràng đã phải trải qua không ít khó khăn để giữ được chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng và khẳng định vị thế của làng nghề gốm sứ lâu đời bậc nhất nước ta.
 • Bát Tràng một cách nổi tiếng của riêng mình

  Bát Tràng một cách nổi tiếng của riêng mình

  14/09/2011
  Nằm bên bờ tả ngạn sông Hồng, cách trung tâm Thủ đô Hà Nội hơn 10 km về phía Đông - Nam là làng gốm Bát Tràng, nay thuộc huyện Gia Lâm (ngoại thành Hà Nội).
 • Bát Tràng giá trị thật của một gốm quê

  Bát Tràng giá trị thật của một gốm quê

  09/09/2011
       Từ trung tâm Hà Nội, qua cầu Chương Dương, theo con đường đê phía tả ngạn sông Hồng khoảng 15km là đến Bát Tràng, ngôi làng cổ hơn 400 năm tuổi của huyện Gia Lâm, một huyện ngoại thành Hà Nội. Ở thế kỷ thứ 21, dòng xoáy đô thị có khả năng cuốn sạch mọi “dấu xưa xe ngựa” ở cả những làng quê xa ngái. Riêng Bát Tràng, vùng quê ngay sát nách Hà Thành, “hương đồng gió nội” còn lưu giữ được khá nhiều...
Giỏ hàng
Chính sách bán hàng Zalo Hướng dẫn đặt hàng Trang Fakebook của Chợ Gốm Bát Tràng