Tin tức
 • Bát Tràng giải bài toán ô nhiễm từ trước đến nay

  Bát Tràng giải bài toán ô nhiễm từ trước đến nay

  26/08/2011
      Đã là làng nghề thì không tránh được tình trạng ô nhiễm môi trường. Vậy, cách làm nào vừa thúc đẩy kinh tế phát triển mà lại khắc phục được ô nhiễm trong xây dựng NTM ở nước ta hiện nay? Câu hỏi trên sẽ được trả lời phần nào khi tham quan công nghệ lò nung gốm bằng ga của làng nghề gốm sứ Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội)
 • Làng gốm sứ Giang Cao - Bát Tràng

  Làng gốm sứ Giang Cao - Bát Tràng

  26/08/2011
       Làng Giang Cao, xã Bát Tràng từ bao đời nay vẫn sống chủ yếu bằng nghề làm ruộng, nghề mộc, làm gạch, ngói. Nhưng khoảng hơn 60 năm trở lại đây, làm gốm sứ đã trở thành nghề chính được các thế hệ thợ nghề Giang Cao truyền từ đời này sang đời khác để lưu giữ và phát triển. Nhờ vậy mà gốm Giang ...
 • Về Bát Tràng du lịch bằng xe trâu

  Về Bát Tràng du lịch bằng xe trâu

  26/08/2011
       Ba khách du lịch người vùng Kô Bê (Nhật Bản) hết giơ hai tay lên trời rồi lại ấp vào ngực để diễn tả cảm xúc khó nói được thành lời sau một tour thăm thú làng gốm cổ Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội) bằng xe trâu của Công ty TNHH gốm sứ Minh Hải.  
 • Hội làng Bát Tràng

  Hội làng Bát Tràng

  01/08/2011
        Bát Tràng là một làng cổ nằm ở bờ bắc sông Hồng, nay thuộc xã Bát Tràng huyện Gia Lâm. Hơn 600 năm trước, có người họ Nguyễn từ Vĩnh Ninh (Thanh Hóa) đến đây lập nghiệp.
 • Giới thiệu làng nghề Bát Tràng

  Giới thiệu làng nghề Bát Tràng

  01/08/2011
         Xã Bát Tràng (社鉢場) là tên gọi cũ của làng Bát Tràng thuộc huyện Gia Lâm, Hà Nội từ trước năm 1945. Trước đây hơn 700 năm, người dân thôn Bát Tràng di cư từ làng Bồ Bát (xã Bồ Xuyên và trang Bạch Bát thuộc tổng Bạch Bát, huyện Yên Mô, phủ Trường Yên, trấn Thanh Hóa ngoại, nay là hai thôn của xã Yên Thành, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình[1]), theo vua Lý Công Uẩn rời đô từ Hoa Lư ra Thăng Long, đến vùng đất bồi trên bờ sông Hồng, lập phường làm nghề gốm ...
Giỏ hàng
Chính sách bán hàng Zalo Hướng dẫn đặt hàng Trang Fakebook của Chợ Gốm Bát Tràng