Tin tức
 • Làng Bát Tràng trong phong dao Kinh Bắc xưa

  Làng Bát Tràng trong phong dao Kinh Bắc xưa

  16/12/2011
        Làng gốm Bát Tràng kể từ khi thành lập đến trước tháng 11 năm 1949 đều là đơn vị hành chính thuộc tổng Đông Dư, huyện Gia Lâm, phủ Thuận An, trấn Kinh Bắc (từ thời Gia Long nhà Nguyễn đổi thành tỉnh Bắc Ninh). Tồn tại trong suốt một thời gian dài như vậy, cộng với bề dày về truyền thống văn hoá, khoa cử nên phong dao Kinh Bắc xưa xuất hiện nhiều câu về Bát Tràng:  
 • Các cách để phân biệt loại men

  Các cách để phân biệt loại men

  01/12/2011
  Theo thành phần.    
 • Các hạt gốm Bát Tràng

  Các hạt gốm Bát Tràng

  23/11/2011
        Dạo một vòng quanh chợ gốm Bát Tràng, ta bắt gặp không ít gian hàng bán hạt gốm bên cạnh những gian hàng ấm chén, bát đĩa… Hạt gốm được bày la liệt, rời có, tết thành vòng hoặc dây đeo cũng lắm.  
 • Gốm sứ sơn mài

  Gốm sứ sơn mài

  22/11/2011
       Trở lại Bát Tràng vào một chiều cuối năm. Lang thang mãi trong chợ gốm ngay đầu làng, cũng không kiếm được sản phẩm “gốm sơn mài” theo yêu cầu của cô bạn tôi bên Pháp nhờ mua.
 • Các dòng men Bát Tràng

  Các dòng men Bát Tràng

  21/11/2011
       Gốm Bát Tràng có 5 dòng men đặc trưng được thể hiện qua mỗi thời kỳ khác nhau để tạo nên những sản phẩm đặc trưng khác nhau:  
 • Ngôi nhà cổ độc nhất ở làng gốm Bát Tràng

  Ngôi nhà cổ độc nhất ở làng gốm Bát Tràng

  19/11/2011
       Làng Bát Tràng (Hà Nội) được người ta biết đến với nghề gốm cổ truyền nổi danh, nhưng ít ai biết rằng ở đây còn có một ngôi nhà rất “đặc biệt". Nó nằm thụt sâu dưới lòng đất tới 4 - 5 mét so với các ngôi nhà khác...
 • Chợ Bát Tràng trưng bày gốm sứ "thập cẩm"

  Chợ Bát Tràng trưng bày gốm sứ "thập cẩm"

  14/11/2011
       Chợ gốm làng cổ Bát Tràng được dựng lên với mục đích chỉ để bày bán các sản phẩm của làng, nhưng nay rất nhiều gốm sứ ngoại “tràn” vào chợ.
 • Bộ sưu tập gốm sứ Bát Tràng

  Bộ sưu tập gốm sứ Bát Tràng

  13/11/2011
       Thế kỷ 14 – 19 là thời kỳ phát triển mạnh mẽ mối quan hệ giao lưu thương mại giữa Đại Việt và nhiều nước trên thế giới. Trong đó, đồ gốm là mặt hàng xuất khẩu được ưa chuộng ở nhiều nước trong vùng Đông Á và Đông Nam Á, đã tạo tiền đề cho nghề sản xuất đồ gốm ở Việt Nam đạt đỉnh cao.
Giỏ hàng
Chính sách bán hàng Zalo Hướng dẫn đặt hàng Trang Fakebook của Chợ Gốm Bát Tràng