Tin tức
 • 10 đặc điểm riêng của làng Bát Tràng

  10 đặc điểm riêng của làng Bát Tràng

  20/10/2011
  Thứ nhất: Bát Tràng là một làng nghề, nơi “Có nghề nung đất thành vàng Se duyên xây bể cho nàng rửa chân.”
 • Về Bát Tràng mua quà lưu niệm xì - tin

  Về Bát Tràng mua quà lưu niệm xì - tin

  20/10/2011
      Bát Tràng là điểm đến yêu thích của rất nhiều người trong dịp cuối tuần. Các bà các mẹ thích mua bát đĩa, cốc chén còn dân teen thì thích vuốt nặn cốc chén, tô tượng. Giờ giới trẻ cũng có thể lượn vào chợ để mua những cây bút chì, những cái cốc hình ngộ nghĩnh tặng cho bạn bè.
 • Còn ai làm gạch Bát Tràng?

  Còn ai làm gạch Bát Tràng?

  17/10/2011
       Cho đến bây giờ, khi tận mắt chứng kiến những viên gạch Bát Tràng cổ mới nhận ra rằng, cái sự “xoay dọc - xoay ngang” thực ra để chỉ cái tâm trạng rối bời của tác giả, bởi đơn giản, gạch Bát Tràng vuông chằn chặn, mỗi chiều đúng 30cm. Mà đã vuông vức thì cái sự “xoay dọc - xoay ngang” khó mà phân biệt và cũng chẳng để làm gì.
 • Bát Tràng với hàng trăm năm lịch sử về nghề

  Bát Tràng với hàng trăm năm lịch sử về nghề

  14/10/2011
       Theo các nhà khảo cổ, thì ngay thời Lý, thời Trần, sứ Bát Tràng đã được xuất đi nhiều nơi như: Nhật Bản,Thái Lan, Bồ Đào Nha.Đã từ lâu đồ gốm sứ Bát Tràng là mặt hàng xuất khẩu có giá trị.
 • Men gốm sứ Bát Tràng

  Men gốm sứ Bát Tràng

  11/10/2011
       Mãi đến giờ tôi vẫn chưa thoát khỏi cái ám ảnh về những xúc cảm dữ dội từ anh mỗi khi nhắc đến vẻ đẹp khác biệt và phong phú của men gốm Bát Tràng. Tôi buộc phải dùng từ "ám ảnh", bởi bằng mọi cách, đã không lý giải nổi vì sao một người chưa từng đặt chân lên đất Bát Tràng mà lại trân trọng khả năng sáng tạo cùng nỗi nhọc nhằn đầy tự nguyện của những người con làng gốm đến thế.
 • Người vuốt gốm bằng tay cuối cùng ở Bát Tràng

  Người vuốt gốm bằng tay cuối cùng ở Bát Tràng

  30/09/2011
       "Cơn lốc" công nghệ đã buộc nhiều làng nghề phải tự mình thay đổi, áp dụng máy móc, từ bỏ việc sản xuất thủ công. Làng gốm Bát Tràng cũng không phải ngoại lệ. Tính đến nay, làng chỉ còn một người duy nhất sử dụng phương pháp vuốt nặn gốm bằng tay truyền thống. Đó là Phạm Anh Đạo, chàng trai khiếm thính nặng lòng với gốm.  
 • Gốm sứ Giang Cao - Bát Tràng - "Căn cứ địa" của con đường gốm sứ

  Gốm sứ Giang Cao - Bát Tràng - "Căn cứ địa" của con đường gốm sứ

  30/09/2011
       Cùng với những đoạn tranh gốm: Chu Đậu, Phù Lãng, Bàu Trúc, Vĩnh Long... gốm Giang  Cao là đại diện xuất sắc của gốm sứ truyền thống Việt Nam được vinh danh trên Con đường gốm sứ. Thế nhưng, ít ai biết đến các sản phẩm của làng gốm sứ Giang Cao - Bát Tràng đã góp phần làm nên thành công của Con đường gốm sứ ngay từ những ngày đầu triển khai ý tưởng của họa sĩ, nhà báo Nguyễn Thu Thủy.
 • Bát Tràng một điềm sáng của văn hóa Thăng Long - Hà Nội

  Bát Tràng một điềm sáng của văn hóa Thăng Long - Hà Nội

  29/09/2011
        Từ lâu, Bát Tràng đã nổi tiếng với nghề gốm sứ. Gạch - một trong những sản phẩm của làng nghề này đã đi vào câu ca “Chiếu Nga Sơn, gạch Bát Tràng. Vải tơ Nam Định, lụa hàng Hà Đông”. Song, ngôi làng cổ ven sông Hồng ở đối diện không xa kinh thành Thăng Long này không chỉ có vậy.
Giỏ hàng
Chính sách bán hàng Zalo Hướng dẫn đặt hàng Trang Fakebook của Chợ Gốm Bát Tràng