Tin tức
 • Album ảnh đình làng Bát Tràng

  Album ảnh đình làng Bát Tràng

  29/09/2011
        Đình làng Bát Tràng thuộc thôn Bát Tràng, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội đã được sở văn hóa thông tin thành phố Hà Nội cấp bằng di tích Văn Hóa Kiến Trúc Nghệ Thuật.
 • Môi trường ở Bát Tràng được cải thiện nhờ lò gas

  Môi trường ở Bát Tràng được cải thiện nhờ lò gas

  29/09/2011
       Giảm tiêu hao nhiên liệu, chi phí sản xuất và tiết kiệm thời gian nung, lò gas đang là lựa chọn của các doanh nghiệp gốm.Tuy nhiên, làng nghề Bát Tràng hiện vẫn còn khoảng 150 lò nung than gây ô nhiễm môi trường cần thay thế. Không đơn giản khi một lò nung có phí lắp đặt là 120 triệu đồng.
 • Bát Tràng vào những ngày cuối tuần

  Bát Tràng vào những ngày cuối tuần

  23/09/2011
  Làng nghề gốm sứ Bát Tràng (huyện Gia Lâm, Hà Nội) là điểm du lịch quen thuộc. Những ngày cuối tuần, du khách đổ về đây khá đông, đặc biệt là các bạn trẻ…
 • Những người thợ đón công ở Bát Tràng

  Những người thợ đón công ở Bát Tràng

  23/09/2011
  Ngay từ rất sớm - khoảng 4g sáng - từng đoàn người đi xe đạp, xe máy, đi bộ lũ lượt từ khắp nơi đổ về chợ dân sinh Bát Tràng (Hà Nội), bắt đầu cho một ngày bán sức lao động.
 • Bát Tràng với những dấu ấn của thời gian đọng lại

  Bát Tràng với những dấu ấn của thời gian đọng lại

  21/09/2011
  Có nhiều lúc, chìm đắm trong cái ngột ngạt cuộc sống thành thị, ta khao khát một khoảng không gian thoáng đãng, thèm lắm một chút dư vị làng quê, hay bỗng dưng nhớ đến những giá trị cổ truyền của dân tộc...
 • Nghệ nhân Vương Mạnh Tuấn

  Nghệ nhân Vương Mạnh Tuấn

  16/09/2011
       Sinh năm 1964 nhưng nghệ nhân Vương Mạnh Tuấn người làng Bát Tràng đã có gần 40 năm gắn bó với nghề gốm. Anh là người đã pha chế thành công loại đất làm ấm Tử Sa không thua kém chất đất ở Nghi Hưng- Giang Tô- Trung Quốc, nơi ra đời chiếc ấm Tử Sa huyền thoại.
 • Nghệ nhân Vũ Đức Thắng

  Nghệ nhân Vũ Đức Thắng

  16/09/2011
  Đến đầu làng Bát Tràng hỏi thăm nghệ nhân Vũ Đức Thắng thì ai ai cũng biết. Ông nổi tiếng trong làng gốm với tài đắp nổi, khắc hoa văn trên gốm (còn gọi là Ám hoạ)- các kỹ thuật mà hiện chỉ còn rất ít người làm gốm ở Bát Tràng làm được.
 • Nghệ nhân Trần Độ một tài hoa giữ hồn gốm cổ Bát Tràng

  Nghệ nhân Trần Độ một tài hoa giữ hồn gốm cổ Bát Tràng

  16/09/2011
       "Trần Văn Độ là một nghệ nhân gốm sứ Hà Nội có nhiều thành tích đóng góp vào sự phát triển gốm sứ truyền thống Bát Tràng và đã được Trung ương, cũng như chính quyền thành phố thường xuyên quan tâm và giao nhiệm vụ thực hiện các sản phẩm gốm phục vụ công tác đối ngoại", ông Lê Xuân Phô, Chủ tịch Hội Gốm sứ Bát Tràng giới thiệu.
Giỏ hàng
Chính sách bán hàng Zalo Hướng dẫn đặt hàng Trang Fakebook của Chợ Gốm Bát Tràng