Thần Kim Quy làm bằng gốm Bát Tràng

     Ngày 28/9/2010, UBND Thành phố Hà Nội và Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Hà Nội sẽ tổ chức lễ rước và tiếp nhận linh vật thần Kim Quy từ Bát Tràng về Đền Ngọc Sơn. Hoạt động này hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, một sự kiện trọng đại mang tính lịch sử - văn hoá - chính trị của cả dân tộc.

 

     Được biết, để có được linh vật thần Kim Quy, nghệ nhân Trần Độ làng Gốm cổ truyền Bát Tràng đã có ý tưởng và thực hiện thành công hình mẫu mô phỏng Cụ Rùa đền Ngọc Sơn. Đây là một việc làm có ý nghĩa tâm linh rất lớn để nhân dân cả nước nói chung và nhân dân Hà Nội nói riêng chào mừng Thủ đô tròn 1000 năm tu

     Hình tượng linh vật thần Kim Quy làm bằng nguyên liệu gốm cổ Bát Tràng, có kích thước lớn nhất từ trước từ trước tới nay, được nặn, chế tác từ bàn tay của nghệ nhân. Sau đó được nung trong lò gốm ở nhiệt độ 1200 độ C. Trên cơ sở mẫu Cụ Rùa tại đền Ngọc Sơn, hình tượng linh vật thần Kim Quy có màu sắc và hình ảnh giống Cụ Rùa thật đến 99% và được tạo nét riêng đặc trưng tâm linh của Đại lễ 1000 năm. Ngày 27/9, Giáo hội Phật Giáo Việt Nam và Làng Bát Tràng làm lễ trình Thành Hoàng Làng (Ông Tổ Nghề Gốm Bát Tràng.

Ngày 28/9, lễ rước bắt đầu từ 8 giờ sáng và tiếp nhận linh vật thần Kim Quy sẽ được tổ chức trọng thể theo lộ trình Làng cổ Bát Tràng - Cầu Vĩnh Tuy - Nhà hát lớn - Đền Ngọc Sơn.

 Linh vật thần Kim quy bằng gốm Bát Tràng

Lượt truy cập: 2763 - Cập nhật lần cuối: 29/08/2011 10:08:34 AM

Giỏ hàng
Chính sách bán hàng Zalo Hướng dẫn đặt hàng Trang Fakebook của Chợ Gốm Bát Tràng