Tin tức
 • Tìm lại tên cho gốm Dưỡng Động

  Tìm lại tên cho gốm Dưỡng Động

  06/04/2013
  Đó là câu chuyện của những người trẻ đang miệt mài gây dựng lại nghề gốm ở làng gốm Dưỡng Động, xã Minh Tân, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Trải qua bao biến cố, vùng đất từng một thời vang danh với nghề gốm truyền thống này đã có lúc đứng bên bờ vực bị thất truyền và xóa sổ hoàn toàn. Nhưng với mong ước làm hồi sinh lại một làng nghề, họ đã làm nên một bức tranh gốm và câu chuyện mang tên Vũ Đức Huy và Nguyễn Viết Thắng.
 • Những người thợ vẽ vàng ròng trên gốm sứ

  Những người thợ vẽ vàng ròng trên gốm sứ

  22/03/2013
  Đến từ nhiều vùng quê, quen với công việc chân tay như phu hồ, đóng gạch, gieo hạt, cấy lúa, thế nhưng bằng phương pháp dạy nghề kiểu "6 không" của vị đại gia đất Cảng - Hải Đồ cổ, họ đã trở thành nghệ nhân tự tin cầm bút vẽ.
 • Gốm sứ vẽ bằng vàng 24k

  Gốm sứ vẽ bằng vàng 24k

  09/03/2013
  Giá bán từ vài triệu đồng, vài trăm triệu đồng, thậm chí cả tỷ bạc vẫn hút khách bởi các sản phẩm này được vẽ bằng vàng ròng loại 24K tinh xảo.
 • Hồn quê trong gốm sứ Bát Tràng

  Hồn quê trong gốm sứ Bát Tràng

  20/02/2013
  Khi đến Hà Nội hoặc du lịch các tỉnh, thành phía Bắc, nhiều du khách thường ghé Bát Tràng - một làng gốm danh bất hư truyền, để tham quan, mua chút quà làm kỷ niệm.
 • Bát Tràng vào xuân mới

  Bát Tràng vào xuân mới

  19/02/2013
  Những ngày đầu năm Quý Tỵ, con đường chính từ đầu làng gốm sứ Bát Tràng ít tấp nập hơn những ngày cuối năm Nhâm Thìn. Từ những con phố mới rộng thênh thang đến những ngõ nhỏ nơi đây, không khí xuân vẫn còn tràn ngập bởi cách trang hoàng nhà cửa, băng rôn chào đón một năm an lành, hạnh phúc. Chợ gốm đã mở trở lại sau mấy ngày nghỉ tết. Các xưởng học vẽ đã hoạt động khá nhộn nhịp. Làng nghề lại quay lại nhịp sống thường nhật.
 • Gốm sứ Giang Cao kề bên Bát Tràng

  Gốm sứ Giang Cao kề bên Bát Tràng

  19/02/2013
  Nhắc đến nghề gốm sứ truyền thống, người ta thường hay nghĩ đến gốm Bát Tràng. Hầu như không ai biết bên cạnh Bát Tràng còn có một làng gốm Giang Cao. Không có lịch sử lâu đời tới cả vài trăm năm như gốm Bát Tràng, song gốm Giang Cao lại có sức bật trẻ của một làng nghề 60 năm tuổi vừa được công nhận là làng nghề truyền thống Hà Nội.
 • Gốm sứ truyền thống Trung Quốc ngày càng mai một

  Gốm sứ truyền thống Trung Quốc ngày càng mai một

  07/02/2013
  Xuất hiện cách đây gần 4.000 năm, gốm sứ Trung Quốc nổi tiếng bền đẹp và từng là hàng xa xỉ xuất khẩu sang châu Âu. Tuy nhiên, việc sản xuất đại trà bằng máy móc khiến chất lượng dần giảm sút.
 • Nữ doanh nhân đưa gốm sứ Bát Tràng ra thị trường quốc tế

  Nữ doanh nhân đưa gốm sứ Bát Tràng ra thị trường quốc tế

  22/12/2012
        Sinh ra và lớn lên tại một làng quê vốn không có ruộng mà chỉ làm nghề gốm sứ truyền thống đã trên 600 năm nay, cái nghề đồ đất này đã ngấm vào máu của bà Hà Thị Vinh ở vùng đất Bát Tràng, Hà Nội. Niềm đam mê gốm sứ truyền thống đã giúp bà vượt qua bao khó khăn, sóng gió để trở thành một nữ doanh nhân thành đạt, xuất khẩu các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng đến với đông đảo thị trường các nước trên thế giới.
Giỏ hàng
Chính sách bán hàng Zalo Hướng dẫn đặt hàng Trang Fakebook của Chợ Gốm Bát Tràng